Bạn đang cần triển khai hệ thống mạng không dây wifi cho doanh nghiệp của mình. Bạn đang lên kế hoạch triển khai mạng wifi cho một khu vực đông dân cư, với số lượng thiết bị phát sóng lớn, số lượng người dùng đông. Tuy nhiên trong tay bạn chưa có công cụ, dụng cụ và bạn cũng đang bối rồi trong việc khảo sát khu vực cần triển khai, không biết lắp bao nhiêu thiết bị phát wifi là đủ, không biết cần đặt vị trí nào là thích hợp…

     Bạn có biết việc khảo sát mạng wifi chiếm tới 90% cho sự hoạt động ổn định của hệ thống mạng sau này. Hầu hết các hệ thống mạng wifi trước đây làm việc không được như mong muốn là do khâu khảo sát chưa chính xác. Bởi vậy việc cần đến một đơn vị có năng lực, kinh nghiệm trong việc khảo sát, cũng như triển khai nhiều hệ thống mạng không dây là điều hoàn toàn cần thiết. Điều này giúp cho doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như thời gian cho việc triển khai hệ thống sau này.

Vậy BMA giúp gì được cho bạn ?

     Nhờ sử dụng các công cụ chuyên nghiệp tiên tiến, hiện đại cùng nhiều kỹ thuật phân tích, BMA sẽ gắn kết vùng phủ sóng Wifi của khu vực cần triển khai với bản vẽ hạ tầng, chúng tôi cung cấp cho khách hàng các tài liệu đầy đủ nhất, bao gồm các khía cạnh khác nhau để phục vụ việc đánh giá và triển khai hạ tầng mạng Wifi.

     Chi tiết của bản báo cáo, sẽ phân tích các yêu cầu nhằm đem đến một kiến trúc mạng hiệu quả nhất. Dựa vào bản báo cáo này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra chi phí triển khai, cũng như mở rộng hạ tầng mạng sau này. Việc phân tích đưa ra bài báo cáo của BMA được thực hiện với các nhà sản xuất khác nhau mà không phụ thuộc riêng vào bất kỳ một hãng nào.

3 vấn đề quan trọng nhất trong việc đánh giá hệ thống wifi

1. Biểu đồ vùng phủ

 

     Sử dụng kỹ thuật cùng phần mềm hỗ trợ chuyên biệt của BMA, chúng tôi có thể khảo sát và thực hiện việc đo kiểm trong bất kỳ môi trường nào, cũng như hỗ trợ các chuẩn mạng Wifi khác nhau (IEEE 802.11 a/b/n/b/ac).

     Thông qua biểu đồ vùng phủ, chúng tôi cũng đưa ra những phân tích về chất lượng dịch vụ, đưa ra những dự đoán về việc triển khai mở rộng hệ thống wifi sau này khi số lượng người dùng tăng lên. Từ đó cung cấp những thông tin có giá trị và tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

2, Phân tích phổ tín hiệu/nhiễu tần RF

     Các phân tích phổ tín hiệu sẽ bao gồm việc phát hiện, đo đạc và ghi lại mức tín hiệu nhiễu tần RF, có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu năng sử dụng mạng wireless ( Ví dụ như người dùng wifi nhìn thấy sóng wifi, kết nối được với wifi nhưng lại không thể ra ngoài Internet). Mức độ nhiễu tần này có thể bị ảnh hưởng bởi lò vi sóng, thiết bị phát Bluetooth hoặc chính các thiết bị phát wifi từ các khu vực lân cận. 

Sau khi đo đạc sẽ thu được các thông tin:

  • Nhiễu RF.
  • Thông số SNR (tỉ số tín hiệu trên nhiễu).
  • Công suất phát RF cực đại.
  • Nhiễu đồng kênh WiFi.
  • Can nhiễu từ nguồn khác.

3, Đánh giá băng thông

     Thông qua bản đồ cường độ tín hiệu, phổ tần số tín hiệu và nhiễu, ta đã có hình dung khá tốt về chất lượng của mạng wireless. Một thông số khác để đánh giá trực tiếp hiệu năng sử dụng đó là băng thông (throughput). Đây là thông số đánh giá lượng dữ liệu có thể truyền tới client (một thiết bị) trong một đơn vị thời gian. Con số này càng lớn thì chất lượng mạng càng cao.

     Với những nhu cầu sử dụng dữ liệu khác nhau sẽ yêu cầu giá trị băng thông khác nhau. Với những mạng có nhu cầu cao về video, băng thông yêu cầu cần thiết khoảng 2Mbps. Tuy nhiên với những vị trí chỉ yêu cầu lượt web hay truy cập mail, thì băng thông yêu cầu chỉ cần khoảng ~512kbps là đáp ứng tốt nhu cầu. Việc đo đạc và đánh giá thông qua throughput sẽ cho người quản lý hạ tầng wifi đánh giá đúng hiệu quả của mạng cũng như đưa những yêu cầu cần thiết trong việc cải thiện, nâng cấp hạ tầng nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của tổ chức.

Kết quả đánh giá sau khi đo đạc băng thông bao gồm: Tốc độ download/upload tới thiết bị laptop, máy bàn, smartphone và table.

Nếu như bạn còn nhiều điều thắc mắc thì không có gì đơn giản hơn là nhấc máy và liên hệ với tôi, để nhận được  sự tư vấn nhanh chóng nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VIỄN THÔNG BÌNH MINH

Văn phòng giao dịch: Lô 36 Gamuda City, Công Viên Yên Sở, Hà Nội

HOTLINE: 0973.512.512 – 0902.698.389 – 0972.253.388