Bãi đỗ xe thông minh Car Parking

BÃI ĐỖ XE THÔNG MINH – CAR PARKING

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh

Car Parking là hệ thống quản lý bãi gửi xe, quản lý phương tiện ra vào bãi đỗ xe…sử dụng công nghệ thẻ RFID kết hợp với công nghệ nhận dạng biển số bằng hình ảnh. Hệ thống tích hợp chức năng tự động chụp biển số, tự động chuyển đổi sang dạng text, hệ thống phân cấp quản lý được nhiều đối tượng xe vào ra khác nhau; đảm bảo thuận lợi và thời gian vào ra nhanh chóng thuận tiện.

TƯ VẤN SẢN PHẨM

Tính năng chính

 • Kiểm soát toàn bộ ôtô vào ra dự án, dữ liệu liên quan đến xe bao gồm: biến số, hình ảnh người điều khiển, hình ảnh của xe được lưu trữ và có sự so sánh khi xe vào và xe ra.
 • Hệ thống sử dụng công nghệ thẻ chip thuận tiện cho việc lưu trữ, bảo mật, truy tìm dữ liệu, sự kiện khi có tình huống xảy ra.
 • Cộng nghệ thẻ không tiếp xúc khoảng cách gần cho phép người dùng sử dụng đơn giản nhanh chóng, giảm tối đa ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm.
 • Hệ thống được phân làn xe vào ra riêng biệt tạo nên hệ thống giao thông văn minh, lịch sự.
 • Hệ thống giảm thiểu tối đa nhân sự cho việc quản lý nhưng vẫn đảm bảo tính an ninh cao nhất trong mọi tình huống.
 • Hệ thống dễ dàng kiểm soát được doanh thu, thống kê khối lượng xe ra vào, khối lượng xe trong bãi thời gian gửi xe,… thông qua các báo cáo tổng hợp và chi tiết.
 • Hệ thống được xây dựng trên mô hình kết nối Server – Clients, khả năng đồng bộ dữ liệu giữa các máy Clients và có cơ chế dự phòng Database giúp hệ thống hoạt động ổn định.
 • Hệ thống sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt và tùy chỉnh khi có nhu cầu phù hợp với mục đích quản lý cho từng đối tượng khách hàng.
 • Hệ thống UPS dự phòng, tránh mất dữ liệu và hỏng hóc thiết bị khi mất điện. Đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định không gián đoạn.

Mô hình hệ thống

Hệ thống được xây dựng trên mô hình kết nối Server – Clients, khả năng đồng bộ dữ liệu giữa các máy Clients và có cơ chế dự phòng Database giúp hệ thống hoạt động ổn định. Phù hợp với các yêu cầu của hệ thống bãi xe hiện nay “trung tâm thương mại, chung cư, bến xe, khu du lịch, trường học, bệnh viện,…”

Quy trình vận hành

 • Với khách

   Khi khách muốn vào gửi xe, khách điều khiển cho xe tới vị trí trạm kiểm soát làn vào theo quy định. Bảo vệ trạm sử dụng thẻ vé lượt quẹt vào đầu đọc thẻ, hệ thống sẽ tự động chụp biển số và hình ảnh toàn cảnh người điều khiển xe lưu trữ vào hệ thống và hệ thống sẽ tự động mở barie cho xe di chuyển qua. Bảo vệ chuyển vé cho khách hàng giữ, khi xe đi qua barie nhờ có vòng từ cảm ứng nhận biết xe đi qua hoàn toàn barie sẽ tự động đóng lại. Khách sẽ phải có trách nhiệm giữ gìn thẻ lượt của mình.

Khi khách muốn ra khỏi bãi xe, khách cho xe di chuyển tới trạm kiểm soát tại cổng ra theo quy định đặt tại làn xe. Trả vé cho bảo vệ, bảo vệ quẹt vé xe vào đầu đọc tại làn ra. Hệ thống sẽ tự động chụp lại biển số và hình ảnh người điều khiển so sánh với dữ liệu đăng ký lúc vào và hiển thị lên màn hình đặt trong trạm kiểm soát. Trong trường hợp không đúng với dữ liệu đã đăng ký barie sẽ không mở và cảnh báo lên màn hình để bảo vệ có thể can thiệp và xử lý. Nếu dữ liệu trùng khớp, hệ thống sẽ gửi cảnh báo lên màn hình đặt tại trạm kiểm soát yêu cầu thu lại thẻ vé “hình ảnh ra, hình ảnh vào, thời gian vào, thời gian ra, số tiền phí, …”. Sau khi hoàn tất, người điều khiển cho xe ra khỏi bãi xe kết thúc quá trình gửi xe.

(Hình: Soát vé tại lối ra đối với vé khách).

 • Đối với vé tháng

Cư dân và khách hàng thường xuyên đã được phát thẻ đăng ký trên hệ thống kiểm soát xe ra vào. Khi vào bãi xe: Các phương tiện chỉ việc di chuyển tới vị trí làn xe và quẹt thẻ xe vào đầu đọc thẻ theo quy định. Hệ thống sẽ chụp ảnh biển số và toàn cảnh người điều khiển so sánh với dữ liệu đã đăng ký. Trong trường hợp thẻ chưa đăng ký hoặc đã bị khóa, hệ thống sẽ cảnh báo lên màn hình quan sát để can thiệp và xử lý. Nếu thẻ còn thời hạn sử dụng, phần mềm sẽ tự động chụp ảnh biển số và người điều khiển lưu vào hệ thống đăng ký cho xe vào bãi. Riêng với ô tô vé tháng sẽ được cấp một vé thẻ từ có tần số xa. Khi xe đi đến vị trí làn xe các hệ thống đầu đọc tự động quét và nhận diện biển số và mở barrie cho xe qua.

Khi xe ra khỏi bãi xe: Quá trình ngược lại và hoàn toàn giống với quy trình vào lúc ban đầu.

(Hình: soát vé tại lối ra đối với vé đã đăng ký)