BMA phối hợp Viettel triển khai Smart city cho Thành phố Thái Nguyên

   Đô thị thông minh đã và đang trở thành xu thế phát triển mạnh mẽ của thời đại, là một cuộc cách mạng về quản lý đô thị, biến những thành phố, khu đô thị trở thành nơi có môi trường sống lý tưởng, xanh, sạch và văn minh, hiện đại.

   Nắm bắt xu thế phát triển đó, cuối năm 2017 Thành phố Thái Nguyên đã phê duyệt triển khai hệ thống Wifi công cộng trên địa bàn thành phố. Hệ thống được giao cho Tập đoàn Viettel thực hiện và BMA là đơn vị chủ trì xây dựng giải pháp, thiết kế và triển khai cài đặt, tích hợp. Sau hơn 1 tháng triển khai, hệ thống đã hoàn thành giai đoạn 1 đi vào hoạt động, cung cấp internet miễn phí cho người dân tại các khu vực: quảng trường Võ Nguyên Giáp, Công viên Sông Cầu, Khu đô thị Tiến Bộ, Nhà máy May TNG…

   Hệ thống được triển khai đồng bộ các thiết bị Wifi Ruckus T300, Ruckus R310, Ruckus R510 kết nối về hệ thống Core (Ruckus Virtual SmartZone) đặt tại DC Viettel. Toàn bộ được vận hành, giám sát, quản lý từ xa và xử lý ngay khi có sự cố bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Viettel. Bên cạnh đó, thông qua hệ thống Wifi, người dân và du khách có thể sử dụng các phần mềm tiện ích về tra cứu thông tin, tra cứu các điểm phát Wifi, thông tin các khu du lịch trên địa bàn. Hệ thống đã góp phần mang lại diện mạo mới cho thành phố, bắt kịp xu thế trong thời đại công nghiệp 4.0 bùng nổ.

Related Posts