Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đền thờ Bác Hồ trên đỉnh Ba Vì

     Đã thành  một nét đẹp văn hóa không thể thiếu mỗi dịp đầu năm của Công ty Bình Minh, với tất cả tấm lòng thành kính, biết ơn. Chúng con vượt qua quãng đường dài về đây thăm Bác. Chỉ với 2 tiếng đồng hồ ngồi xe là có thể rời khỏi nơi phố thị ồn ào để hòa mình vào khung cảnh xanh tươi của khu rừng nguyên sinh thuộc vườn Quốc gia Ba Vì.

     Những tán cây cổ thụ, thảm thực vật xanh mướt nhìn những tia nắng chiếu qua tán lá khiến lòng ta cảm thấy thư thái nhẹ nhàng. Càng lên cao thì sương mù càng nhiều, những mầm chồi xuân mơn mởn đua nhau đâm lên, hoa sim nở tím vách rừng vài bông hoa dã quỳ còn xót lại, những cánh hoa ban, hoa đào khiến khung cảnh càng trở nên đẹp đẽ.

    Xe uốn lượn quanh co chừng 10km thì đến điểm dừng, và sau hơn 1000 bậc thang là đến tháp báo thiên. Đi bộ dưới tán rừng xanh, nghe tiếng chim hót, nghe tiếng nhạc du dương những bài hát về Bác khiến con người ta như lạc vào cõi thiêng, bao nhiêu mệt mỏi, bộn bề của cuộc sống đều tan biến.

Qua Tháp Báo Thiên vài bước nữa thôi là lên đến nơi thờ Bác. Ngôi đền mang phong cách truyền thống, mái đền rêu phong uốn cong cổ kính uy nghiêm.

     Chính điện là một không gian mở, không có cửa. Trên bệ thờ đá là bức tượng Bác đúc bằng đồng, phía trên là bức hoành phi với dòng chữ nổi tiếng: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Trên cao là cờ Tổ quốc ghép bằng đá hoa cương màu đỏ tạo nên không gian trang nghiêm, thành kính.

     Những hình ảnh và hiện vật về Bác được bày trang trọng tại đây, trong đền có một tấm bia đá lớn nguyên khối, mặt trước khắc một đoạn trong Điếu văn của BCH TƯ Đảng Lao động Việt Nam đọc trong lễ tang của Người năm 1969: “Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch, người anh hùng dân tộc vĩ đại, và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta”. Mặt kia khắc bút tích Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

     Mỗi lần lên là một lần xúc động bồi hồi. Lên tới đây, con người ta không những được hòa mình vào với thiên nhiên mà còn để tĩnh tâm hơn và càng thấm thía hơn về đạo đức, tác phong của vị lãnh tụ vĩ đại dân tộc Việt Nam. Dâng nén hương thơm, tự hứa với Bác Cán bộ nhân viên Công ty Bình Minh sẽ luôn noi gương làm theo lời Bác dạy, đưa Công ty ngày càng phát triển, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Kết thúc chuyến hành trình đầy ý nghĩa, xe lại dời bánh trở về thủ đô mang theo nhiều cảm xúc mà chắc hẳn ai cũng có, ai cũng muốn trở lại lần sau.

 

Related Posts