Lịch sử hình thành và phát triển của WiFi

Hiện nay gần như không ai còn xa lạ với mạng kết nối không dây sử dụng sóng vô tuyến, hay còn có tên gọi khác là Wifi. Đây là công cụ cho phép các thiết bị điện tử có khả năng kết nối, truy cập nhanh chóng và dễ dàng ra Internet, mà không cần đến cáp truyền dẫn.

Vậy đã bao giờ bạn thấy tò mò về lịch sử ra đời của Wifi chưa? Hãy cùng BMA tìm hiểu nhé!

Cuộc cách mạng về mạng wifi chỉ đơn giản ra đời từ một quyết định của Chính phủ Hoa Kỳ năm 1985, nhưng nó lại trở thành làn sóng lan rộng và mạnh mẽ cho tới tận thế kỷ 21 này.

Hãy cùng xem các mốc quan trọng của Wifi:

Nếu các bạn để ý khi bạn mua một chiếc máy tính hoặc một chiếc Smartphone, hay bất kỳ thiết bị nào có thể kế nối được với wifi, bạn đều thấy thông số kết nối wifi thuộc chuẩn IEEE 802.11, và kèm thêm các chữ cái phía sau đó. IEEE là chữ viết tắt cho Institute of Electrical and Electronics Engineers, chúng ta có thể tạm hiểu là Hiệp hội các kỹ sư điện và điện tử, đây là cơ quan phê duyệt cũng như nghiên cứu thúc đẩy sự phát triển của Wifi.

Từ suốt những năm 1999 cho đến nay, lần lượt các chuẩn mạng Wifi đã ra đời rộng rãi:

Ngày nay rất nhiều các thiết bị có công nghệ kết nối với wifi như máy tính bàn, laptop, Smartphone, máy nghe nhạc, tivi, máy chơi game…

Và hiện nay rất nhiều khu vực cũng như vị trí được lắp đặt wifi như các điểm công cộng, bệnh viện, trường học, trên xe bus, hay các sự kiện đông người sử dụng dịch vụ thuê wifi  tăng tính truyền thông cho sự kiện, thậm chí các thành phố lớn còn sử dụng wifi bao phủ toàn bộ thành phố để phục vụ cho khách du lịch cũng như các thiết bị quản lý giao thông.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ cũng như sự tiện lợi của wifi như hiện nay, thì tương lại wifi không chỉ đơn giản là công cụ kết nối Internet mà nó trở thành một nền tảng cho việc phát triển Marketing kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng.

LEAVE REPLY

Related Posts