Các kỳ họp Quốc Hội khóa XIV, khóa XV

GIỚI THIỆU

   Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các kỳ họp Quốc hội khóa XIV, XV đã được tổ chức theo hình thức kết hợp họp trực tuyến và họp tập trung. BMA tự hào khi là đơn vị đồng hành, cung cấp hạ tầng mạng không dây tại 63 tỉnh/thành phục vụ đại biểu trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp, đóng góp một phần nhỏ vào sự thành công của sự kiện trọng đại này.

   Hệ thống cung cấp kết nối không dây cho các thiết bị iPad của đại biểu trong việc biểu quyết, tra cứu văn bản luật, dự thảo nghị quyết,…

QUY MÔ TRIỂN KHAI

    Hệ thống mạng không dây phục vụ kỳ họp 2 – Quốc hội khóa XV được thiết kế và triển khai tại 63 tỉnh thành trên khắp cả nước, với khả năng đáp ứng lên tới 2000 client truy cập đồng thời.

   Hệ thống sử dụng các thiết bị: Firewall, Switch Core, Wireless Controller, Access Point mật độ cao. Toàn bộ thiết bị lớp Core đều được triển khai đảm bảo tính dự phòng, backup 1+1 dựa trên mô hình cluster, active-standby hay đấu nối stacking.

   Toàn bộ các thiết bị Access Point được sử dụng hỗ trợ băng tần 5GHz và các chuẩn phát sóng mới nhất 802.11ac/ax nhằm cung cấp kết nối không dây tốc độ cao. Các thiết bị có performance cao, đảm bảo năng lực, đáp ứng lên tới 200 kết nối đồng thời..

MỘT SỐ TÍNH NĂNG NỔI BẬT

 Hệ thống mạng không dây cung cấp các công nghệ nổi bật trong môi trường mật độ cao, nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ cho các phiên họp Quốc hội:

  • Công nghệ Beamflex: Các antenna sử dụng công nghệ Beam Flex tập trung năng lượng phát sóng dạng tia theo hướng cần tiếp nhận. Nhờ có các dãy antenna định hướng thông minh nên thiết bị có thể phát sóng theo nhiều hướng khác nhau và được tính theo công thức 2ⁿ – 1 hướng sóng với n là số antenna định hướng
  • Công nghệ ChannelFly: tối ưu hóa lựa chọn kênh RF tối ưu, giảm thiểu nhiễu dựa trên công suất trung bình trên tất cả các kênh. Sử dụng chuẩn 802.11h giúp chuyển đổi kênh không làm gián đoạn dịch vụ người dùng.
  • Công nghệ Auto Cell Sizing: cho phép các AP có thể chia sẻ thông tin với nhau về sự ảnh hưởng của nhiễu, dựa trên các thông tin này, AP có thể tự động điều chỉnh công suất phát và các thông số Rx (hay còn gọi là cell size) để giảm ảnh hưởng của nhiễu.
  • Công nghệ Load Balancing: phân phối các kết nối mới trên nhiều AP để sử dụng tốt nhất mạng và sóng vô tuyến trong một mạng WLAN.
  • Công nghệ Airtime Fairness: phân chia đồng đều thời gian được sử dụng “sóng wireless” để truyền dữ liệu cho các clients, để tăng hiệu suất cho các máy khách được kết nối với tốc độ nhanh và giảm tác động của các máy khách chậm đến thông lượng mạng chung.

Related Posts